fbpx

Trùm Marketing

Influencer là gì? Người có ảnh hưởng trên mạng xã hội [cập nhật 2022]

Nếu bạn quan tâm đến hoạt động marketing gần đây, bạn sẽ thấy thuật ngữ Influencer xuất hiện rất nhiều và có hàng loạt bài báo ra thông tin về Influencer Marketing. Vậy Influencer là gì? Liệu bạn có phù hợp trở thành “người có ảnh hưởng trên xã hội

Influencer là gì?

Influencer là người có:

  • Khả năng tác động trực tiếp đến hành động, suy nghĩ, hành vi mua hàng và quyết định mua hàng của một người hoặc một nhóm người là khán giả của họ.
  • Khả năng tác động của Influencer phụ thuộc vào thị trường và mức độ ảnh hưởng của họ đến khách hàng.

Điều quan trọng cần lưu ý là: Influencer không chỉ đơn thuần là hoạt động marketing mà còn là quan hệ trong xã hội có tác động đến lối sống, hành vi của nhiều người. Influencer có thể hợp tác với nhiều thương hiệu khác nhau để quảng bá, thúc đẩy sản phẩm đến khách hàng.

Influencer tiếng Việt là: người ảnh hưởng

Một số Influencer tại Việt Nam hiện nay có thể được kể đến như: Sơn Tùng M-TP, Trấn Thành, Đen Vâu, Quyền Linh,…

Social Media Influencers là gì?

Trong những năm gần đây, chúng ta đã thấy truyền thông trên mạng xã hội phát triển nhanh chóng và dần chiếm sóng. Theo thống kê tại Việt Nam năm 2021 số người sử dụng mạng xã hội là gần 76 triệu người tương đương 73,7% dân số và thời gian trung bình mọi người sử dụng mạng xã hội là 7h/ngày.

Social Media Influencers hay còn được gọi người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội. Cụ thể Social Media Influencers là những người đã tạo dựng được danh tiếng, lòng tin về một chủ đề hay kiến thức chuyên môn nhất định trên mạng xã hội. Họ thường xuyên tương tác, xây dựng nội dung trên các nền tảng mạng xã hội nhằm thu hút người dùng và tạo mối quan hệ. Hiện nay các thương hiệu lớn thường sử dụng chiến dịch truyền thông qua Social Media Influencers để nhanh chóng tạo tiếng vang và tạo ra hiệu ứng trên không gian mạng xã hội.

 

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email

Nhận xét - hỏi đáp - đánh giá

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

NGUYEN DINH VAN

999.01.99.44.6868

Chuyển tiền miễn phí qua MoMo

NGUYEN DINH VAN