Trùm Marketing

Search Engine là gì

Search Engine là gì? TOP 5 công cụ tìm kiếm có thể tốt hơn Google

Search Engine là gì? Trong nội dung này, Trùm Marketing giới thiệu đến các bạn danh 20 sách công cụ tìm kiếmSearch Tool” có thể tốt hơn Google mang đến trải nghiệm tìm kiếm được tối ưu hóa do nhiều tập đoàn lớn như Apple, Microsofts phát triển được nhiều Quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga tin dùng và khái niệm về Search Engine tại Việt Nam.

Máy tìm kiếm “Search Engine” là gì?

Nguyên thủy Search Engine là tên gọi chung cho máy truy tìm dữ liệu trực tuyến, máy tìm kiếm hay cỗ máy tìm kiếm. Ngày nay Search Engine được hiểu theo nghĩa rộng hơn là công cụ tìm kiếm “Search Tool”.

Máy Tìm Kiếm “Search Engine” Là Gì?
Máy Tìm Kiếm “Search Engine” Là Gì?

So sánh “Search Engine” và “Search Tool”

Search EngineSearch Tool
Máy tìm kiếm hay cỗ máy tìm kiếmCông cụ tìm kiếm

Nguyên lý hoạt động của Search Engine

Công cụ tìm kiếm hoạt động bằng cách thu thập hàng trăm tỷ thông tin từ các trang bằng cách sử dụng trình thu thập dữ liệu web của riêng chúng .Cơ chế làm việc của một Search Engine hay Search Tool trải qua ba bước:

 • Crawling: giai đoạn thu thập dữ liệu
 • Indexing: sắp xếp, lưu dữ liệu vào kho
 • Ranking: đánh giá chất lượng thông tin

Các trình thu thập thông tin web này thường được gọi là bot hoặc trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm điều hướng web bằng cách tải xuống các trang web và nhấp vào các liên kết trên các trang này để khám phá các trang mới đã được cung cấp.

Nguyên Lý Hoạt Động Của Search Engine
Nguyên Lý Hoạt Động Của Search Engine

Lịch sử hình thành Search Engine

Nguyên thủy Search Engine là một phần mềm (thường được tích hợp vào một trang web trực tuyến) nhằm tìm ra các trang trên mạng Internet có nội dung theo yêu cầu người dùng dựa vào các thông tin mà chúng có. Trữ lượng thông tin này của công cụ tìm kiếm thực chất là một loại cơ sở dữ liệu (database) cực lớn. Việc tìm các tài liệu sẽ dựa trên cơ sở các từ khóa liên quan đến trang web. (“Máy truy tìm dữ liệu – Wikipedia”)

Công cụ tìm kiếm số 1 thế giới hiện nay là gì?

Hiện tại Google đang là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới chiếm 91.86%% thị phần tìm kiếm, Google chắc chắn là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới. Ngoài ra Google.com là trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới. Một số dịch vụ khác của Google cũng nằm trong top 100 trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới, bao gồm YouTube và Blogger. (“Google – Wikipedia”)

Công cụ tìm kiếm số 1 tại Việt Nam là gì?

Tại Việt Nam, theo thống kê Statcounter từ tháng 01/2020 – 07/2022, Google đang là công cụ tìm kiếm số 1 tại Việt Nam với thị phần lên đến 95.78%.

 • TOP 1: Google – 95.78%
 • TOP 2: CocCoc – 2.78%
 • TOP 3: Yahoo! – 0.73%
 • TOP 4: bing – 0.56%
 • TOP 5: Baidu – 0.08%
 • TOP 6: DuckDuckGo – 0.03%
Công Cụ Tìm Kiếm Số 1 Tại Việt Nam Là Gì?
Công Cụ Tìm Kiếm Số 1 Tại Việt Nam Là Gì?

5 công cụ tìm kiếm có thể tốt hơn Google

Công cụ tìm kiếm Bing của microsoft

Bing thời gian trước có nhiều tên gọi như “Live Search, Windows Live Search và MSN Search” là công cụ tìm kiếm do Microsoft sáng lập và phát triển chính thức ra mắt vào ngày 3 tháng 6 năm 2009.

Trong hai năm qua công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft liên tục được cải thiện nâng cấp bổ sung nhiều tính năng mới phù hợp với thị hiếu và nhu cầu tìm kiếm của người dùng. Trong năm 2021 Bing chiếm 3.2% thị phần tìm kiếm toàn cầu.

Công Cụ Tìm Kiếm Bing Của Microsoft
Công cụ tìm kiếm Bing của microsoft

Những ưu điểm làm cho Bing trở nên khác biệt so với Google

 • Không có captcha
 • Cuộn ngang ảnh
 • Tìm kiếm trực quan tính năng Bing Visual
 • Tích hợp trực tiếp Office 365

Công cụ tìm kiếm của Nga Yandex

Yandex LLC là một tập đoàn đa quốc gia chủ yếu dành cho người dùng tiếng Nga và tiếng Nga, cung cấp 70 sản phẩm và dịch vụ liên quan đến Internet, bao gồm dịch vụ vận tải, tìm kiếm và thông tin, thương mại điện tử, điều hướng, ứng dụng di động và quảng cáo trực tuyến.

Yandex được sử dụng bởi hơn 45% người dùng Internet Nga và một số khu vực khác như Belarus, Kazakhstan, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine.

Công Cụ Tìm Kiếm Của Nga Yandex
Công Cụ Tìm Kiếm Của Nga Yandex

Ưu điểm làm cho Yandex trở nên khác biệt so với Google

Yandex cung cấp 1 bộ công cụ nâng cao giúp bạn có thể dễ dàng tùy biến công cụ tìm kiếm.

Công cụ tìm kiếm số 1 Trung Quốc Baidu

Hiện tại Baidu đang là công cụ tìm kiếm số 1 tại Trung Quốc. Baidu được xem là Search Engine có lưu lượng truy cập vô cùng lớn. Nhiều chuyên gia cho rằng hệ thống xử lý dữ liệu của Baidu có thể mạnh gấp 100 lần so với Google.

Không chỉ dừng lại là một Search Engine Baidu cung cấp nhiều tiện ích đi kèm: Mua sắm, thanh toán, ứng dụng, cập nhật thông tin, thời tiết…

Công Cụ Tìm Kiếm Số 1 Trung Quốc Baidu
Công Cụ Tìm Kiếm Số 1 Trung Quốc Baidu

Ưu điểm là cho Baidu khác biệt so với Google

Baidu cung cấp một danh mục hơn 740 triệu trang web, 80 triệu hình ảnh và 10 triệu tập tin đa truyền thông. Baidu chia sẻ những nội dung đa truyền thông như nhạc MP3, phim ảnh và là trang web đầu tiên ở Trung Quốc cung cấp giao thức ứng dụng không dây (WAP) và trình tìm kiếm di động dùng trên thiết bị kỹ thuật số hỗ trợ cá nhân.

Search Engine bảo mật – ẩn danh hàng đầu DuckDuckGo

DuckDuckGo là một Search Engine truy vấn dữ liệu Internet đặt trọng tâm vào việc bảo vệ sự riêng tư người tìm kiếm và không cung cấp thông tin người dùng. DuckDuckGo cũng phân biệt nó với các Search Engine khác bằng cách không lập hồ sơ kết quả tìm kiếm

Search Engine Bảo Mật - Ẩn Danh Hàng Đầu Duckduckgo
Search Engine Bảo Mật – Ẩn Danh Hàng Đầu Duckduckgo

Ưu điểm Search Engine DuckDuckGo khác biệt Google

DuckDuckGo không thu thập hoặc lưu trữ bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn .

Điều đó có nghĩa là bạn có thể thực hiện các tìm kiếm của mình một cách bảo mật mà không phải lo lắng về việc bị theo dõi. DuckDuckGo là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn giữ thói quen duyệt web và thông tin cá nhân của mình ở chế độ riêng tư.

Công cụ tìm kiếm của tương lai Search Encrypt

Search Encrypt là một công cụ tìm kiếm sử dụng mã hóa cục bộ để đảm bảo các tìm kiếm của bạn vẫn ở chế độ riêng tư.

Nó sử dụng kết hợp các phương pháp mã hóa bao gồm mã hóa Lớp cổng bảo mật và mã hóa AES-256.

Khi bạn nhập một truy vấn, Mã hóa tìm kiếm sẽ lấy kết quả từ mạng lưới các đối tác tìm kiếm của nó và cung cấp thông tin được yêu cầu.

Công Cụ Tìm Kiếm Của Tương Lai Search Encrypt
Công Cụ Tìm Kiếm Của Tương Lai Search Encrypt

Một trong những phần tốt nhất của Mã hóa tìm kiếm là các cụm từ tìm kiếm của bạn cuối cùng sẽ hết hạn, vì vậy thông tin của bạn sẽ vẫn ở chế độ riêng tư ngay cả khi ai đó có quyền truy cập cục bộ vào máy tính của bạn.

Qua nội dung Search engine là gì? Công cụ tìm kiếm là gì? 20 công cụ tìm kiếm có thể tốt hơn Google?. Hy vọng nội dung này đáp ứng và phục vụ bạn tốt nhất trong quá trình tìm kiếm thông tin trên Internet.

Facebook
Twitter
LinkedIn
Pinterest
Email

Nhận xét - hỏi đáp - đánh giá

Ngân Hàng Quân Đội MB Bank

NGUYEN DINH VAN

999.01.99.44.6868

Chuyển tiền miễn phí qua MoMo

NGUYEN DINH VAN